Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không?

Nam giới xuất tinh là bước ngoặt các trẻ vị thành niên đã chính thức bước sang giai đoạn tuổi dậy thì. Thế nhưng nam giới xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không, có bình thường không? Hãy cùng Bác sĩ Thuận tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến xuất tinh ở tuổi dậy thì nhé.

Xuất tinh là gì?

Xuất tinh là một sự phòng ra tinh dịch thông qua đường tiểu ở bộ phận sinh dục nam giới. Trong khoảng thời gian có kích thích về tình dục, đạt được giới hạn cực khoái. Xuất tinh là một biểu hiện vô cùng bình thường, nhằm giúp thỏa mãn nhu cầu về tình dục và để duy trì giống nòi, được xem là bản lĩnh đàn ông khi đã có gia đình.

Lượng tinh dịch của nam giới trong mỗi lần phóng tinh là ở khoảng 3-4ml ứng với khoảng 300 triệu tinh trùng.

Bài viết liên quan: Tinh trùng sống được bao lâu ở môi trường trong và ngoài cơ thể người?

Bao nhiêu tuổi thì con trai bắt đầu có tinh trùng?

Con trai thường sẽ lần đầu xuất tinh ở khoảng từ 14 đến 16 tuổi. Khi ở tuổi dậy thì, tinh hoàn của nam giới sẽ bắt đầu được phát triển và sản sinh ra tinh trùng. Cơ thể sẽ có những biến đổi như lớn nhanh hơn, mọc râu và vỡ giọng, dương vật to ra và các cơ bắp nở nang hơn. và xuất tinh là một cột mốt đầy quan trọng trong quá trình dậy thì của nam giới.

xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không
Bao nhiêu tuổi thì con trai bắt đầu có tinh trùng?

Xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không?

Xuất tinh sớm ở tuổi vị thành niên là việc nam giới xuất tinh khi thủ dâm hoặc quan hệ tình dục trong thời gian ngắn hoặc xuất tinh trong khi ngủ. Thông thường, xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì được xem là hiện tượng sinh lý bình thường của các bạn nam. Sau một thời gian sẽ tự biến mất nhưng nếu vẫn tiếp diễn sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng.

Bài viết liên quan: Quay tay nhiều có bị thận không? Cách giảm ham muốn quay tay

Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không?

Ở tuổi dậy thì, cơ thể nam giới đang trong giai đoạn nhạy cảm. Nên khi nam giới xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không thì theo các ý kiến từ các bác sĩ chuyên khoa nam đã khẳng định việc xuất tinh một nhiều lần ở tuổi vị thành niên là chuyện bình thường.

Nhưng nó sẽ nghiêm trọng nếu như tình trạng xuất tinh cứ kéo dài và không thấy dấu hiệu dừng lại. Đồng thời, gây ra khá nhiều hậu quả về sau gây ảnh hưởng sức khỏe. Như là:

 • Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì sẽ khiến cho nam giới bị tiêu hao calo và khiến cho cơ thể bị mệt mỏi và không thể tập trung vào công việc và học tập được.
 • Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì cũng chính là một trong những nguy cơ làm tăng khả năng bị bệnh viêm nhiễm và các vấn đề về bệnh liên quan đến tình dục.
xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không
Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không?
 • Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì cũng sẽ khiến cho nam giới bị ảnh hưởng về sinh lí, lãnh cảm với tình dục, giảm ham muốn ở nam giới và làm mất hứng thú trong những sinh hoạt về tình dục.
 • Tình trạng xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì cũng khiến cho nam giới sẽ khiến tinh dịch bị loãng và lượng tinh trùng suy giảm vì phải sản sinh quá nhiều tinh trùng trong thời gian dài.
 • Xuát tinh nhiều lần cũng khiến cho nam giới bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng và nếu như không điều chỉnh vấn đề này thì có thể sẽ bị thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng sức khỏe.

Những trường hợp dẫn đến xuất tinh

Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không đã được giải đáp thắc mắc. Thường thì xuất tinh sẽ nằm trong 3 trường hợp, đó là khi giao hợp, khi thủ dâm và bị mộng tinh.

Thủ dâm

Đây là một hành động giới tình bình thường, có thể diễn ra ở cả nam và nữ trong nhiều lứa tuổi. Thủ dâm có thể diễn ra ở nam giới thông qua sự kích thích từ tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ và bộ phận sinh dục của nam giới. Giúp thõa mãn ham muốn và dục vọng, từ đó gây ra sự phản xạ là xuất tinh.

xuất tinh sớm ở tuổi dậy thì có sao không
Thủ dâm

Đây là một cách để giải tỏa nhu cầu vô cùng an toàn mà không sợ lây lan qua các vấn đề về tình dục. Nhưng cũng cần có chừng mực và biết vệ sinh đúng cách tránh gây ra các tổn thương cho bộ phận sinh dục sẽ khiến mắc phải các bệnh không đáng có. Xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không, thì hãy xem nam giới dùng cách gì để xuất tinh. Nếu như đa số đều từ việc thủ dâm thì nên kiềm chế các dục vọng và giảm đi  số lượng thủ dâm để có sức khỏe và một tính dục tốt.

Mộng tinh

Hiện tượng này được diễn ra khá phổ biến ở tuổi dậy thì, Khi ngủ, các bạn nam sẽ có những “giấc mơ ướt át” và bị kích thích bởi những hình ảnh trong giấc mơ khiến cho bạn bị kích thích tột độ và xuất tinh. Đây được xem như một hiện tượng của sự trưởng thành đối với các chức năng sinh sản và bộ phận sinh dục nam. Nên bạn cũng không phải quá ngại ngùng và xấu hổ khi mình có những “giấc mơ ướt át” và xuất tinh vì đó là chuyện hết sức bình thường.

xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không
Mộng tinh

Di tinh

Di tinh là một loại rối loạn sinh lý mà tinh dịch sẽ bị rò rỉ không kiểm soát. Không từ những phản xạ xuất tinh bình thường hay do đạt đến cực khoái mà do bị các bệnh lý và dị tật của hệ thống bộ phận sinh dục gây nên hiện tượng di tinh.

Di tinh kéo dài có thể gây nên các hiện tượng như là rối loạn cương dương và chứng xuất tinh sớm. Những bệnh lý này rất ảnh hưởng đến đời sống tình dục của bạn mà còn làm giảm đi khả năng sinh sản của nam giới.

Cách cải thiện tình trạng xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì

Để giảm chứng xuất tinh nhiều ở trẻ vị thành niên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, nam giới cần:

 • Bổ sung đủ chất dinh dưỡng, chế độ ăn uống khoa học kết hợp với chế độ tập luyện thể dục thể thao đều đặn.
 • Con trai khi bước vào tuổi dậy thì không được uống rượu, bia, thuốc lá và đồ uống có gas. Sử dụng quá nhiều các sản phẩm này có thể ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục.
 • Gia đình và nhà trường cần giáo dục giới tính cho trẻ từ trước khi trẻ bước vào tuổi vị thành niên.
 • Sự quan tâm kỹ lưỡng của cha mẹ giúp nhận biết các triệu chứng xuất tinh sớm ở tuổi mới lớn, đồng thời giúp con cái dễ dàng chia sẻ khi xuất hiện các dấu hiệu bất thường và dễ dàng điều chỉnh ngay từ khi xuất hiện.
 • Hạn chế xem sách báo khiêu dâm, không lành mạnh.
 • Giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, rửa kỹ bộ phận sinh dục khi tắm hàng ngày.
 • Không mặc đồ lót quá chật hoặc bó sát.
 • Hạn chế thủ dâm, nếu thủ dâm cần nghiêm túc học cách thủ dâm an toàn.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì có sao không dành cho nam giới. Nếu tần suất xuất tinh nhiều ở tuổi dậy thì bạn hãy cũng nên bộc bạch với người lớn tuổi hơn. Hay đến các cơ quan y tế để được tư vấn và được giải đáp các thắc mắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *